Chuyên gia Vật lý hạt nhân hàng đầu của Châu Âu

Đối với một trường đại học theo tiêu chuẩn Âu-Mỹ thì việc truy cập vào các cơ sở dữ liệu lớn của thế giới là một việc không thể thiếu, vì đây là nền tảng quan trọng cho các hoạt động nghiên cứu khoa học.

Với định hướng trở thành một trường đại học nghiên cứu nằm trong top 60 của Châu Á vào năm 2037, Trường đại học Tôn Đức Thắng (TDTU) xem nghiên cứu khoa học là một trong những mục tiêu quan trọng cần được đầu tư. Mới đây, Trường đã trang bị cho các đơn vị nghiên cứu và đào tạo của Trường tài khoản truy cập vào các cơ sở dữ liệu lớn của thế giới như ISI Web of Knowledge (Mỹ), Springer (Đức), Science@Direct (Hà Lan), IEEE (Mỹ), Nature (Anh)….

Để các cán bộ của Trường cùng nhau chia sẻ kinh nghiệm và đồng thời sử dụng các cơ sở dữ liệu lớn để thẩm định năng lực của các nhà khoa học, Trường đã tổ chức buổi tập huấn về sử dụng các cơ sở dữ liệu quốc tế và kỹ năng thẩm định năng lực khoa học do Phòng quản lí phát triển khoa học công nghệ (DEMASTED) chủ trì.

Trong buổi tập huấn TS. Lê Văn Út, Q. Trưởng phòng của DEMASTED, đã giới thiệu về:

 • Sự cần thiết của các cơ sở dữ liệu trong nghiên cứu;
 • Thông tin chi tiết của các cơ sở dữ liệu lớn trên thế giới;
 • Cách sử dụng các dữ liệu này để thẩm định năng lực nghiên cứu của các nhà khoa học, đại học, viện nghiên cưu và quốc gia.

Phần thực hành đã mang lại nhiều điều thú vị cho những người tham dự; đặc biệt là việc sử dụng cơ sở dữ liệu ISI và các cách phân tích, đánh giá năng lực khoa học, xếp hạng các tạp chí quốc tế…

Một số hình ảnh của buổi tập huấn:

Buổi tập huấn được tổ chức ở phòng họp quốc tế A403

 • Liên Hệ

  Địa chỉ: Số 117-119, Tầng 3, Tòa nhà An Phú Plaza, Đường Lý Chính Thắng, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3, Thành Phố Hồ Chí Minh
  Email: customercare@hrtc.edu.vn
  Số điện thoại: (08) 73022 888
  Số fax: (08) 62914 745

 • Xu hướng tìm kiếm

 • Đăng ký nhận bản tin

logo