Đợt 2 – Tổ chức chương trình trực tuyến “Đào tạo Giảng viên nội bộ (nâng cao)” dành cho Ngân hàng TMCP Ngoại Thương Việt Nam

Đâu là “Hạnh phúc thật sự trong công việc”???
Chúng ta luôn đi tìm “ hạnh phúc thật sự” trong mỗi công việc mà chúng ta làm? Nhưng thực tế, có rất nhiều bạn không thấy được điều đó, từ đó ảnh hưởng đến động lực, sự nhiệt tình và hiệu quả mang lại. Vậy hạnh phúc trong công việc thật sự là gì? Nó bao gồm những yếu tố nào?? Nếu bạn đang gặp vấn đề đã đề cập ở trên hay nếu bạn muốn biết và hiểu cho đúng thì hãy đọc hết bài bên dưới.
Có nhiều ý kiến xung quanh vấn đề này, có người cho rằng: “ ..hạnh phúc trong công việc là được tạo ra giá trị cho mình, cho mọi người từ công việc đó”; hoặc có người cho rằng : “ ..hạnh phúc trong công việc là sự hài lòng khi chúng ta làm công việc đó”…Những ý kiến trên hoàn toàn không có gì sai cả và đều có thể đưa vào định nghĩa. Bên cạnh đó, chúng ta sẽ tiếp cận ở một góc độ sâu hơn: đứng sau việc tạo ra giá trị? đứng sau việc hài lòng là điều gì? Và cái gì để tạo nên giá trị và sự hài lòng??
Một khảo sát từ nhóm nghiên cứu của Harvard Business Review khi bắt tay nghiên cứu việc này tại Trung tâm nghiên cứu về tổ chức tích cực của trường kinh doanh Ross, nghiên cứu về các yếu tố liên quan đến chất lượng làm việc bền vững của cá nhân và tổ chức, họ đã tìm thấy một từ phù hợp hơn đó là : SỰ PHÁT TRIỂN. Một đội ngũ nhân viên phát triển là lực lượng mà trong đó nhân viên không chỉ hài lòng và đạt năng suất cao mà còn : THAM GIA KIẾN TẠO TƯƠNG LAI- của công ty và của chính bản thân họ. Những nhân viên phát triển sẽ luôn tràn đầy năng lượng, nhưng biết cách cân bằng để không bị kiệt sức.
Có hai yếu tố để tạo nên sự phát triển :
1. Đầu tiên là “sức sống”: cảm giác được sống, cảm giác đam mê, phấn khích. Những nhân viên có sức sống này khơi dậy nguồn năng lượng ở bản thân và những người khác. Các công ty, lãnh đạo, quản lý nếu biết chia sẻ, tạo điều kiện để nhân viên thấy rằng, cảm nhận rằng: những gì họ làm hằng ngày sẽ tạo ra sự khác biệt thì sẽ tạo ra sức sống cho nhân viên.
2. Yếu tố thứ hai là “ học tập”: sự phát triển đến từ việc có được kiến thức và kỹ năng mới. Học tập có thể mang lại lợi thế chuyên môn và địa vị như với các chuyên gia. Học tập cũng có thể tạo ra một vòng xoáy đi lên. Những người đang phát triển khả năng của mình có khả năng tin tưởng vào tiềm năng phát triển hơn nữa ở bản thân họ.
3. Hai yếu tố này phải luôn được kết hợp với nhau: có cái này mà không có cái kia thì đều không bền vững và thậm chí có thể làm giảm hiệu suất, vi dụ: học tập tạo ra động lực trong một khoảng thời gian, nhưng nếu không có đam mê, phấn khích thì sẽ có thể dẫn đến sự kiệt sức. Tôi sẽ làm với những thứ mình đã học? Tại sao tôi nên gắn bó với công việc, công ty này? Hay ngược lại, nếu chỉ là “sức sống” không thôi thì ngay cả khi bạn yêu những phần thưởng nhận được khi công việc mang lại kết quả- có thể sẽ khiến bạn rệu rã vì : khi công việc không mang lại cho bạn cơ hội học hỏi, thì đó chỉ là lặp đi lặp lại một hành động.
Kết thúc đợt 2 trong chương trình đào tạo: Giảng viên chuyên nghiệp cho các giảng viên nội bộ của ngân hàng ngoại thương Vietcombank. Cả Giảng viên HRTC và các anh chị học viên VCB đã miệt mài từ 8h00 sáng đến tận 18h00 chiều với sự thực hành giảng dạy của từng học viên và sự đánh giá, chỉnh sửa, góp ý của giảng viên. Mặc dù thời gian và cường độ cao như vậy nhưng tất cả đều HẠNH PHÚC vì đã được : HỌC TẬP và SỨC SỐNG (sự đam mê, phấn khích với việc giảng dạy).
Cảm ơn trường đào tạo Vietcombank, cảm ơn các anh chị lãnh đạo của trường, của ngân hàng, cảm ơn 25 anh, chị quản lý cấp trung kiêm giảng viên nội bộ đã cùng giảng viên HRTC tạo ra hạnh phúc cho tất cả chúng ta trong hai ngày vừa rồi.
1
2
3
Ai Linh
Bich Hang
Dao Ngoc Tam
Hau Le
Hien Hung
Hien Minh
Hoang Bac
Hong Hanh
Hong Van
Hue Chi
Huyen Trang
Nam Phuong
Ngoc Ha
Phuong Mai
Quang Duc
Quang Huy
Quynh Mai
Thanh Tam
Thanh Van
Thu Giang
Thu Nga
Thu Thao
Tien Son
Tuyet Mai
Tuyet Phuong

Chân thành cảm ơn Trường Đào tạo Vietcombank – Ngân hàng TMCP Ngoại Thương Việt Nam cùng các anh chị học viên đã tin tưởng và tạo điều kiện để HRTC được chia sẻ và đào tạo cho nguồn nhân lực của Vietcombank, yếu tố quan trọng nhất trong sự phát triển và thành công của các doanh nghiệp trong nước.

_HRTC_

 • Liên Hệ

  Địa chỉ: Số 117-119, Tầng 3, Tòa nhà An Phú Plaza, Đường Lý Chính Thắng, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3, Thành Phố Hồ Chí Minh
  Email: customercare@hrtc.edu.vn
  Số điện thoại: (08) 73022 888
  Số fax: (08) 62914 745

 • Xu hướng tìm kiếm

 • Đăng ký nhận bản tin

logo