[2103] Kết thúc chuỗi chương trình đào tạo “Kỹ năng Bán hàng Chuyên nghiệp” - Lớp 3 dành cho Công ty Cổ phần Quốc tế Gốm Sứ Việt tại Hồ Chí Minh

Hãy xây dựng cho bạn trở thành “Con người bán hàng thành công” trước khi học: ” Phương pháp bán hàng thành công”

Thực thế hiện nay, rất nhiều Sales luôn đi tìm các khóa học về phương pháp bán hàng: cách thức trình bày sản phẩm, cách thức giải quyết phản đối, cách thức chốt sales…. nhưng lại quên rèn luyện cho mình trở thành: con người bán hàng thành công.

Để trở thành con người bán hàng thành công, thì có 3 vấn đề mà Sales cần phải rèn luyện và nỗ lực xây dựng cho mình:

1. Hình ảnh bên ngoài

Khi tiếp xúc với khách hàng thì khách hàng sẽ quan sát bằng mắt trước khi họ lắng nghe, suy nghĩ và cảm nhận về điều bạn nói. Hơn thế nữa trong kinh doanh hễ: đầu xuôi thì đuôi sẽ lọt. Và vì khách hàng quan sát bằng mắt trước, do vậy bạn phải xây dựng hình ảnh bên ngoài thật chuyên nghiệp, bao gồm: trang phục phải gọn gàng, sạch sẽ; đúng giờ; khuôn mặt thân thiện; nụ cười vui vẻ, chân thành; đầu tóc gọn gàng; thái độ niềm nở….và nếu bạn xây dựng được hình ảnh bên ngoài chuyên nghiệp thì bạn sẽ có 10%-20% cơ hội thành công.

2. Năng lực cốt lõi (Kỹ năng mềm)

Theo khảo sát thì thành công của sales sẽ bao gồm: 15% là kiến thức và 85% là kỹ năng mềm (năng lực cốt lõi). Một người sales muốn thành công thì phải rèn luyện cho mình ít nhất 5 kỹ năng: Kỹ năng giao tiếp- trình bày; Kỹ năng bán hàng; Kỹ năng lập kế hoạch và tổ chức công việc. Với việc trang bị kỹ năng tốt và hiệu quả, bạn sẽ có 30%-40% thành công trong sales.

3. Tố chất- Phẩm chất

Khác với các công việc khác, trong “nghề sales” bạn phải có tố chất và phẩm chất của một người sales thành công. Các tố chất mà sales cần xây dựng là:

+ Lì: Kiên trì, không nản chí, không bỏ cuộc.

+ Liều: Không theo lối mòn, luôn biết mở ra một cánh cửa mới cho mình khi một cánh cửa khác bị đóng lại.

+ Dám chấp nhận đương đầu với thử thách, áp lực, doanh số.

+ Quyết đoán: Không chần chừ, do dự, hành động nhanh và quyết liệt.

+ Trung thực: Không lừa đảo, lừa gạt khách hàng và luôn hướng đến sự hợp tác lâu dài.

 Lớp thứ 3 – Kết thúc chuỗi chương trình Kỹ năng Bán hàng Chuyên nghiệp đã diễn ra tại Hồ Chí Minh với sự hiện diện của gần 100 học viên. Sau 2 ngày học tập, HRTC rất vui vì các anh chị học viên đã có được Phương pháp bán hàng thành công và nhất là đã xây dựng cho bản thân mình trở thành: con người bán hàng thành công. Chúc các học viên thành công trong việc ứng dụng những gì đã được học.

Cùng nhìn lại một số hình ảnh kỷ niệm của lớp học:

83595b5a96b164ef3da0
7d6d834d4ea6bcf8e5b7
d7e9b7ce7a25887bd134
6f2b7e23b3c8419618d9
4707ec0d21e6d3b88af7

Chân thành cảm ơn Công ty Cổ phần Quốc tế Gốm Sứ Việt cùng các anh chị học viên đã tin tưởng và tạo điều kiện để HRTC được chia sẻ và đào tạo cho nguồn nhân lực của Vietceramics, yếu tố quan trọng nhất trong sự phát triển và thành công của các doanh nghiệp trong nước.

_HRTC_

 • Liên Hệ

  Địa chỉ: Số 117-119, Tầng 3, Tòa nhà An Phú Plaza, Đường Lý Chính Thắng, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3, Thành Phố Hồ Chí Minh
  Email: customercare@hrtc.edu.vn
  Số điện thoại: (08) 73022 888
  Số fax: (08) 62914 745

 • Xu hướng tìm kiếm

 • Đăng ký nhận bản tin

logo