Hình ảnh hoạt động

06/09/2022

[2227] Lớp 4_ Tiếp nối chương trình Nền tảng cơ bản của Quản lý, Lãnh đạo dành cho TSM khu vực Mekong Delta

Nếu bạn không thay đổi thì cuộc sống sẽ đổi bạn……
Trong cuộc sống chúng ta sẽ có 2 sự lựa chọn: lựa chọn thứ nhất là rơi vào thất vọng, tê liệt và để mặc nổi sợ hãi lấn lướt. Lựa chọn thứ hai là mở rộng trái tim với thế giới xung quanh, hàn gắn bản thân và người khác bằng cách thay đổi thói quen hành động trong các mối quan hệ.
Chúng ta không thể thay đổi một ai đó. Chúng ta cũng không thể thay đổi hoàn cảnh, nhưng chúng ta có thể chính cách ứng xử của mình. Chúng ta có thể học cách suy nghĩ trước khi hành động. Chúng ta có thể học cách hành động bằng trái tim yêu thương thay vì phản ứng bằng thái độ tức giận, trả thù để rồi gây tổn thương cho người khác và cho chính mình. Mỗi người chúng ta gặp trong cuộc sống là một duyên số và định mệnh nên chúng ta cần có cách ứng xử sao cho phù hợp. Mỗi ngày một bước, chúng ta có thể tạo ra những thay đổi nhỏ và khi cộng lại sẽ thành thay đổi lớn- hãy nhớ: người duy nhất mà bạn có thể thay đổi là “chính bản thân mình”.
Đối với người quản lý, lãnh đạo thì điều này lại càng quan trọng hơn rất nhiều. Lãnh đạo, quản lý là người dẫn dắt và nếu bạn không thay đổi tư duy, phương pháp làm việc, cách thức tổ chức công việc…thì bạn sẽ dẫn dắt cả một đội nhóm, bộ phận, hệ thống, doanh nghiệp đi đến chỗ “bế tắc”. Không những chủ động thay đổi bản thân mà lãnh đạo, quản lý phải truyền được điều đó cho nhân viên vì họ chính là người sẽ cùng với bạn thực hiện sự thay đổi.
Để thành công trong lãnh đạo, quản lý và tạo sự dẫn dắt hiệu quả thì nhà lãnh đạo, quản lý cần thay đổi 4 yếu tố quan trọng (bốn năng lực rất quan trọng của con người): Năng lực thể chất (PQ- Physical Quotient); Năng lực trí tuệ (IQ- Intelligent Quotient); Năng lực cảm xúc ( EQ- Emotional Quotient) và Năng lực tinh thần (SQ- Spiritual Quotient). Điều quan trọng nhất là với bất cứ sự thay đổi nào để thành công thì đòi hỏi luôn phải có sự: Cam kết và Kỷ luật của bản thân. Nếu bản thân chúng ta không tự cam kết, tự kỷ luật với chính mình thì tất cả chỉ là mơ ước, là khát khao mà thôi.
Kết thúc lớp thứ 4 trong dự án: Nền tảng cơ bản của Quản lý, Lãnh đạo thành công mà Coca Cola tổ chức cho đội ngũ quản lý khu vực (TSM). Các quản lý của khu vực Mekong Delta đã hội tụ về Cần Thơ và đã cùng giảng viên HRTC đã có một ngày thật sự hiệu quả với rất nhiều giá trị tạo ra, giúp cho các quản lý thay đổi về phương pháp quản trị, về cách đối nhân xử thế với nhân viên, về cách làm sao tạo động lực cho bản thân và cho nhân viên.
Chúc các anh, chị TSM khu vực Mekong Delta thành công với việc ứng dụng những giá trị đã được học.
Một số hình ảnh hoạt động của lớp học:
Thư giãn giữa giờ:
Kỷ niệm cùng lớp:
Chân thành cảm ơn Công ty TNHH Coca-Cola Việt Nam cùng các anh chị học viên đã tiếp tục tin tưởng và tạo điều kiện để HRTC được tiếp tục chia sẻ và đào tạo cho nguồn nhân lực của Coca-Cola Việt Nam, yếu tố quan trọng nhất trong sự phát triển và thành công của các doanh nghiệp trong nước.

___HRTC___