Hình ảnh hoạt động

18/09/2022

[2229-30] Tiếp tục lớp 5 và 6 của chương trình Nền tảng cơ bản của Quản lý, Lãnh đạo dành cho TSM Coke vùng Hà Nội và North West

Không kiêu căng tự phụ” – Một trong những cách thức giúp quản trị con người hiệu quả
Thời Hán Vũ Đế, ở nước Thục có một người tên là: Công Tôn Thuật, tự xưng vương chống lại triều đình. Cùng lúc đó, tộc người Quỳ Ngao ở đất Lũng Tây đang không biết là nên theo Hán Vũ Đế hay Công Tôn Thuật nên phái xứ giả đi thăm dò Công Tôn Thuật. Sứ giả và Công Tôn Thuật vốn là chỗ quen biết nhau nhưng thái độ tiếp đãi của Công Tôn Thuật lại vô cùng lạnh nhạt, kiêu căng. Thấy vậy, sứ giả quay về nói với thủ lĩnh rằng: “Công Tôn Thuật chỉ có vẻ hào nhoáng bên ngoài, mang danh hão và kiêu căng tự phụ nên không thể tin được”.
Sau gió, sứ giả đến thăm Hán Vũ Đế, được Hán Vũ Đế đích thân ra tiếp đón, vẻ mặt tươi cười nói: “Ngưỡng mộ tài năng của quý công đã lâu, hôm nay được gặp, quả là không tầm thường!”. Sứ giả nói: “Mấy ngày trước tôi đi thăm người quen cũ là Công Tôn Thuật, nhưng dáng vẻ lại ngạo mạn, kiêu căng, tự đại. Đây là lần gặp đầu tiên với bệ hạ mà nhận được sự tiếp kiến thân mật như vậy. Bệ hạ không nghi ngờ tôi là thích khách sao?”. Hán Vũ Đế thân thiện nói chuyện không hề ra vẻ ta đây. Chư hầu hiểu rõ nhân cách của Hán Vũ Đế nên lập tức theo ông ta.
Có thể thấy: sự khiêm tốn, hoà nhã, không kêu căng, hách dịch, tự phụ là một trong những đức tính mà người quản lý, lãnh đạo cần phải rèn luyện và xây dựng cho mình vì có như vậy nhân viên và mọi người mới thân thiết, ủng hộ và giúp đở ngược lại cho người quản lý, lãnh đạo. Ngược lại, nếu kêu căng tự đại thì mọi người xa lánh và quản lý, lãnh đạo sẽ trở nên “cô độc” và không thể quản trị được con người.
Kết thúc lớp thứ 5 và 6 trong dự án “Nền tảng cơ bản cho Quản lý- Lãnh đạo” cho các TSM (Quản lý khu vực) của Hà Nội và North West. Có các học viên đã đi từ Lạng Sơn, Lai Châu…để được về Hà Nội tham dự, điều nàg HRTC rất hạnh phúc. Hạnh phúc hơn nữa vì qua chương trình đã giúp cho các anh, chị nâng tầm được năng lực quản trị con người, giúp cho các anh, chị bắt đầu thực hiện chữ Nhân (chữ quan trọng đầu tiên của lãnh đạo trong Nhân, Lễ, Nghĩa, Trí, Tín).
Cảm ơn Ms Vân, Mr Hưng (HRBP) của Hà Nội và North West; cảm ơn Ms Vân ( Trưởng bộ phận L&D của Coca Cola) và cảm ơn hơn 60 TSM của Hà Nội và North West đã rất nghiêm túc trong học tập và nhiệt tình trong các hoạt động của lớp.
Một số hình ảnh hoạt động của lớp học vùng Hà Nội:
Một số hình ảnh hoạt động của lớp học vùng North West:
Chân thành cảm ơn Công ty TNHH Coca-Cola Việt Nam cùng các anh chị học viên đã tiếp tục tin tưởng và tạo điều kiện để HRTC được tiếp tục chia sẻ và đào tạo cho nguồn nhân lực của Coca-Cola Việt Nam, yếu tố quan trọng nhất trong sự phát triển và thành công của các doanh nghiệp trong nước.

___HRTC___