Hình ảnh hoạt động

27/09/2022

[2233] Tiếp tục phối hợp với Vietcombank tổ chức thành công chương trình “Kỹ năng Huấn luyện và kèm cặp” tại Tây Ninh

Nếu bạn muốn chinh phục một người nào đó thì bạn nên và cần thực hiện 3 điều đầu tiên này:
1. Sự tử tế: Bởi vì bạn đang muốn chinh phục “con người” (chứ không phải là con robot) và nếu nói về con người thì chinh phục “trái tim” sẽ tốt hơn và bền hơn là chinh phục “lý trí”, đơn giản là vì: lý trí là quyền lợi, là lợi ích, là vật chất, là tiền và không thể nào bạn có thể thỏa mãn đủ và vừa cho một người nào đó. Nhưng nếu bạn chiếm được trái tim họ thì không những giúp bạn giảm bớt áp lực về “lý trí” mà sẽ bền vững hơn rất nhiều. Chinh phục bằng sự tử tế là bạn cần phải: tử tế trong lời nói (không dùng lời để chà đạp, để hạ nhục, để làm mất danh dự của một người nào đó); tử tế trong cách hành xử (có hành vi, cách cư xử chuẩn mực, tôn trọng, lịch sự) và tử tế trong suy nghĩ (không lừa đảo, lừa gạt, nghĩ đến cách hãm hại người khác).
2. Trách nhiệm: Chắc chắn bản thân chúng ta cũng không bao giờ thích giao tiếp, làm việc với một người “vô trách nhiệm hoặc thiếu trách nhiệm”. Do vậy, bạn muốn chinh phục người khác thì bạn phải trách nhiệm trong lời nói, trong giờ giấc, trong cách sống và trong cách làm việc. Hãy nhớ: Trách nhiệm chính là năng lực cao nhất trong 5 cấp độ của Jim Collins trong quyển sách “Từ tốt đến vĩ đại” và chỉ có điều đó mới mang lại sự đột phá cho chính bạn và công ty.
3. Khiêm nhường: Một bông hoa đẹp không chỉ đơn giản là cần có sắc mà cũng cần đến hương, con người chỉ thực sự đẹp khi mang trong mình những đức tính tốt đẹp hơn là xấu. Khiêm nhường được hiểu là đức tính tốt đẹp của con người, một con người không khoe khoang, đố kỵ, biết nhường nhịn và lắng nghe. Khiêm ở đây trong khiêm tốn, nhường tức nhường nhịn. Cho nên khiêm nhường chính là sự khiêm tốn, nhẫn nhịn, không khoe khoang hay tự đánh giá cao bản thân.
Trong cuộc sống hiện đại ngày nay, khiêm nhường được thể hiện ra như thế nào? Để biết được người ta có khiêm nhường hay không thì hãy nhìn vào tính cách hoặc ngay chính mối quan hệ của họ. Người khiêm nhường luôn mang trong mình chút gì đó hòa nhã, biết nhường nhịn và lắng nghe câu chuyện của người khác. Tuy nhiên hiện nay vẫn còn những hiện tượng tự mãn, khoe khoang kiến thức của bản thân, khinh thường người khác. Tự cho rằng bản thân là vô địch, chỉ ra lỗi sai thì không tiếp thu, cho rằng những người đóng góp cho mình chẳng là gì.
Kết thúc 2 ngày cuối tuần với niềm hạnh phúc vì đã được chia sẻ cho hơn 30 anh, chị lãnh đạo của Vietcombank- chi nhánh Tây Ninh trong chuyên đề: Kỹ năng huấn luyện và kèm cặp. Ngoài những phương pháp, cách thức huấn luyện, kèm cặp khóa học đã giúp cho các anh, chị có được cách chinh phục nhân viên bằng sự tử tế, trách nhiệm và khiêm nhường. Chúc các anh, chị ứng dụng thành công những gì đã được chia sẻ.
Một số hình ảnh hoạt động của lớp học:

Chân thành cảm ơn Trường Đào tạo Vietcombank – Ngân hàng TMCP Ngoại Thương Việt Nam cùng các anh chị học viên đã tiếp tục tin tưởng và tạo điều kiện để HRTC được tiếp tục chia sẻ và đào tạo cho nguồn nhân lực của Vietcombank, yếu tố quan trọng nhất trong sự phát triển và thành công của các doanh nghiệp trong nước.

_HRTC_