[2235] Lớp 2_Chương trình nền tảng cơ bản về quản lý, lãnh đạo dành cho Quản lý bán hàng tại Hồ Chí Minh
Chất lượng của tư duy sẽ tạo ra chất lượng cuộc sống
Hãy nghĩ về một hạt giống. Nó giống như một điểm sáng bé nhỏ nhưng chứa đựng tiềm năng của sự sống. Suy nghĩ của chúng ta cũng giống như vậy, mỗi suy nghĩ là một hạt giống chờ đợi được nảy mầm. Mỗi “hạt giống suy nghĩ” có thể mang đến cả sự tích cực lẫn tiêu cực, phụ thuộc và trạng thái, quan điểm và tính cách của người gieo trồng hay của bản thân chúng ta. Suy nghĩ tạo nên những cung bậc cảm xúc và thái độ. Sự kết hợp của những điều này chính là Ý thức. Ý thức chính là khả năng suy nghĩ lập luận và biểu đạt. Tất cả những điều này chỉ bắt đầu bằng một suy nghĩ.
Vậy bạn có bao giờ dừng lại để quan sát những suy nghĩ của mình hay không? Bạn có bao giờ đặt một dấu chấm hết cho suy nghĩ của mình? Hầu hết chúng ta đều để cho chúng chạy lung tung, lang thang khắp các ngõ ngách trong tâm trí. Những suy nghĩ miên man, không được kiểm soát như một chiếc xe đang phóng nhanh, nếu không kịp đạp thắng thì tai nạn sẽ xảy ra. Một tâm trí không được kiểm soát thì đầy căng thẳng và lo lắng. Điều này sẽ sự tổn hại cả về tinh thần lẫn thể chất cho chính bạn.
Hạnh phúc hay bất hạnh không được tạo ra từ bên ngoài mà nó xuất phát từ bên trong mỗi chúng ta. Chúng ta thường hay cố gắng chạy theo những thứ bên ngoài nhưng lại quên tự kiểm nghiệm những giá trị, lối sống, tư duy, hành vi, cách cư xử, nhân cách bên trong của chính mình. Hãy nhớ: kết nối quan trọng nhất của mỗi con người là kết nối với bản tâm bên trong của chính mình. Bạn phải hiểu rõ: mình là ai? Mình đến với kiếp nhân sinh này để làm gì? Mình đang thực hiện những sứ mệnh gì hay đang phải học bài học gì của cuộc đời? làm sao để đạt được hay vượt qua được khó khăn…
Vì vậy, mỗi sáng trước khi bắt đầu hành trình cho một ngày mới thì hãy dành vài phút ngồi trong tĩnh lặng và gieo cho mình hạt giống bình yên. Bình yên là sự hài hoà và quân bình. Bình yên là sự tự do thoát khỏi những gánh nặng của suy nghĩ tiêu cực. Bình yên là sức mạnh nguyên thuỷ vốn có trong mỗi chúng ta. Hãy để bình yên tìm thấy mái nhà của nó bên trong ta. Hãy để suy nghĩ đầu tiên trong ngày của bạn đơn giản chỉ là được bình yên. Hãy gieo hạt giống này, tưới cho nó bằng sự quan tâm, chăm sóc và bạn sẽ thu hoạch được vụ mùa- là sự điềm tỉnh.
HRTC tiếp tục phối hợp với Coca-Cola Việt Nam thực hiện lớp 2 của chuỗi chương trình: Nâng cao năng lực cho các Sales Manager của Coca Cola. Trong 2 ngày cuối tuần vừa rồi giảng viên HRTC thật sự vui và hạnh phúc vì đã cùng với hơn 30 Sales Mana
ger ở HCM và Mekong Delta cùng chia sẻ trao đổi để giúp cho các anh, chị học viên thay đổi để trở thành phiên bản tốt hơn của chính mình trong cách thức lãnh đạo, đã cùng nhau “chùi lại tấm gương” của chính mình và “ mài lại vũ khí lãnh đạo” để cùng cam kết hành động nhằm mang lại kết quả tốt hơn cho chính bản thân và Coca Cola.
Một số hình ảnh hoạt động trao đổi chia sẻ của lớp học:
















Thư giãn giữa giờ:

Kỷ niệm cùng lớp:



Chân thành cảm ơn Công ty TNHH Coca-Cola Việt Nam cùng các anh chị học viên đã tiếp tục tin tưởng và tạo điều kiện để HRTC được tiếp tục chia sẻ và đào tạo cho nguồn nhân lực của Coca-Cola Việt Nam, yếu tố quan trọng nhất trong sự phát triển và thành công của các doanh nghiệp trong nước.
___HRTC___