Hình ảnh hoạt động

15/02/2023

[2301] Phối hợp với Pon Phú Thái Mobility triển khai chuỗi chương trình đào tạo Dịch vụ chăm sóc khách hàng hiệu quả tại HCM

Đâu là “Hạnh phúc thật sự trong công việc”???
Chúng ta luôn đi tìm “hạnh phúc thật sự” trong mỗi công việc mà chúng ta làm? Nhưng thực tế, có rất nhiều bạn không thấy được điều đó, từ đó ảnh hưởng đến động lực, sự nhiệt tình và hiệu quả mang lại. Vậy hạnh phúc trong công việc thật sự là gì? Nó bao gồm những yếu tố nào??
Có nhiều ý kiến xung quanh vấn đề này, có người cho rằng: “ ..hạnh phúc trong công việc là được tạo ra giá trị cho mình, cho mọi người từ công việc đó”; hoặc có người cho rằng : “ ..hạnh phúc trong công việc là sự hài lòng khi chúng ta làm công việc đó”…Những ý kiến trên hoàn toàn không có gì sai cả và đều có thể đưa vào định nghĩa. Bên cạnh đó, chúng ta sẽ tiếp cận ở một góc độ sâu hơn: đứng sau việc tạo ra giá trị? đứng sau việc hài lòng là điều gì? Và cái gì để tạo nên giá trị và sự hài lòng??
Một khảo sát từ nhóm nghiên cứu của Harvard Business Review khi bắt tay nghiên cứu việc này tại Trung tâm nghiên cứu về tổ chức tích cực của trường kinh doanh Ross, nghiên cứu về các yếu tố liên quan đến chất lượng làm việc bền vững của cá nhân và tổ chức, họ đã tìm thấy một từ phù hợp hơn đó là: SỰ PHÁT TRIỂN. Một đội ngũ nhân viên phát triển là lực lượng mà trong đó nhân viên không chỉ hài lòng và đạt năng suất cao mà còn: THAM GIA KIẾN TẠO TƯƠNG LAI- của công ty và của chính bản thân họ. Những nhân viên phát triển sẽ luôn tràn đầy năng lượng, nhưng biết cách cân bằng để không bị kiệt sức.
Có hai yếu tố để tạo nên sự phát triển :
1. Đầu tiên là “sức sống”: cảm giác được sống, cảm giác đam mê, phấn khích. Những nhân viên có sức sống này khơi dậy nguồn năng lượng ở bản thân và những người khác. Các công ty, lãnh đạo, quản lý nếu biết chia sẻ, tạo điều kiện để nhân viên thấy rằng, cảm nhận rằng: những gì họ làm hằng ngày sẽ tạo ra sự khác biệt thì sẽ tạo ra sức sống cho nhân viên.
2. Yếu tố thứ hai là “học tập”: sự phát triển đến từ việc có được kiến thức và kỹ năng mới. Học tập có thể mang lại lợi thế chuyên môn và địa vị như với các chuyên gia. Học tập cũng có thể tạo ra một vòng xoáy đi lên. Những người đang phát triển khả năng của mình có khả năng tin tưởng vào tiềm năng phát triển hơn nữa ở bản thân họ.
Hai yếu tố này phải luôn được kết hợp với nhau: có cái này mà không có cái kia thì đều không bền vững và thậm chí có thể làm giảm hiệu suất, vi dụ: học tập tạo ra động lực trong một khoảng thời gian, nhưng nếu không có đam mê, phấn khích thì sẽ có thể dẫn đến sự kiệt sức. Tôi sẽ làm với những thứ mình đã học? Tại sao tôi nên gắn bó với công việc, công ty này? Hay ngược lại, nếu chỉ là “sức sống” không thôi thì ngay cả khi bạn yêu những phần thưởng nhận được khi công việc mang lại kết quả- có thể sẽ khiến bạn rệu rã vì: khi công việc không mang lại cho bạn cơ hội học hỏi, thì đó chỉ là lặp đi lặp lại một hành động.
Kết thúc chương trình đào tạo Dịch vụ chăm sóc khách hàng hiệu quả dành cho Pon Phú Thái Mobility tại Hồ Chí Minh. Pon Phú Thái Mobility là tập đoàn đang cung cấp dòng xe hơi cao cấp Jaguar Land Rover cho thị trường Việt Nam. Cả Giảng viên HRTC và Học viên miệt mài từ 8h30 sáng đến tận 17h00 chiều để cùng nhau chia sẻ, cùng nhau trao đổi nhằm tạo ra một dịch vụ khách hàng vượt trội cho khách hàng của Pon Phú Thái Mobility. Mặc dù thời gian và cường độ cao như vậy nhưng tất cả đều HẠNH PHÚC vì đã được: HỌC TẬP và SỨC SỐNG (sự đam mê, phấn khích với việc giảng dạy) để cuối cùng tạo ra Giá trị và sự Hài lòng cao nhất cho khách hàng.
Cảm ơn Ban Lãnh đạo của Pon Phú Thái Mobility; cảm ơn Ms Hương (HR Manager); cảm ơn các học viên đã tin tưởng và trao cho Giảng viên của HRTC trách nhiệm được đồng hành với Pon Phú Thái Mobility. Tôi thật sự hạnh phúc vì được tham gia đào tạo với tập đoàn đa quốc gia và một thương hiệu nổi tiếng như Jagua Land Rover.
Một số hình ảnh hoạt động của lớp học:
Hoạt động nhóm:
Thư giãn giữa giờ:
Kỷ niệm cùng lớp:
Chân thành cảm ơn Công ty TNHH Nhập Khẩu Phú Thái cùng các anh chị học viên đã tiếp tục tin tưởng và tạo điều kiện để HRTC được tiếp tục chia sẻ và đào tạo cho nguồn nhân lực của Pon Phú Thái Mobility, yếu tố quan trọng nhất trong sự phát triển và thành công của các doanh nghiệp trong nước.

___HRTC___