Hình ảnh hoạt động

27/09/2022

[2232] Lớp 3_Dự án “Kỹ năng xây dựng đội ngũ vững mạnh” dành cho Vietcombank Hưng Yên

Buông bỏ sự phán xét về người khác – yếu tố quan trọng để xây dựng một đội ngũ vững mạnh.
Trong cuộc sống, chúng ta thường quá vội vàng khi chỉ trích, phê phán, than phiền hay kết luận không tốt về một người khác. Vì điều này làm cho bản ngã của chúng ta được thoả mãn, hơn thế nữa chính phần “con ” trong mỗi chúng ta luôn thúc giục chúng ta thực hiện việc đó (khi phần “con ” trong chúng ta mạnh hơn phần ” người” thì chúng ta lại càng bị ” ngũ độc: Tham; Sân; Si; Mạn; Nghi” xúi giục.
Mỗi con người khi sinh ra, cách suy nghĩ và hành xử trong một khía cạnh nào đó đã bị tiêm nhiễm những thói quen và cách suy nghĩ tiêu cực, điều này có thể do di truyền, do môi trường sống, do những gì tác động vào mắt, tai, thân…Nhưng đó không phải là bản chất thật của chúng ta mà chỉ là những biểu hiện đã bị tha hóa. Cho nên khi chúng ta có ý phán xét một người, chúng ta đã nhầm lẫn những “khuôn mẫu, thói quen trong cách cư xử đã bị tha hóa của họ với bản chất thật của họ”. Khi chúng ta hành xử như thế thì chính chúng ta cũng rơi vào lối cư xử vô thức theo một thói quen đã bị tha hóa lâu đời. Và lúc đó chúng ta đã tạo ra cho người đó một “tấm căn cước” của khái niệm, tấm căn cước giả tạo đó sẽ trở thành ngục tù không những cho người kia mà cho chính bản thân chúng ta.
Buông bỏ sự chỉ trích, phán xét về người khác không có nghĩa là bạn không còn nhìn thấy những gì người đó làm. Điều này có nghĩa là bạn nhận ra lối hành xử của họ như là biểu hiện của sự tha hóa mà bạn đã nhìn rõ và chấp nhận. Và trong tình trạng đó, bạn sẽ không tạo nên một nhân cách nào cho người đó cả.
Điều này sẽ giải thoát bạn và cả người kia khỏi sự đồng hóa mình với tình trạng, với hình tướng và với suy tư. Từ đó bản ngã của bạn sẽ không còn khống chế quan hệ của bạn. Hãy nhớ: lúc nào bản ngã của bạn còn khống chế cuộc đời bạn thì hầu hết những suy tư, tình cảm và cách hành xử của bạn đều sẽ phát sinh từ những thèm khát và sợ hãi.
Kết thúc một ngày thật tuyệt vời khi giảng viên HRTC được chia sẻ cho các lãnh đạo phòng của Vietcombank Hưng Yên trong chuyên đề: Xây dựng đội ngũ vững mạnh với sự tham gia rất nhiệt tình của các anh, chị học viên. Cảm ơn tình cảm và sự trân quý của ban lãnh đạo chi nhánh VCB Hưng Yên. Chúc các học viên ứng dụng thành công với những gì đã được học.
Một số hình ảnh hoạt động của lớp học:
Thư giãn giữa giờ:
Kỷ niệm cùng lớp:

Chân thành cảm ơn Trường Đào tạo Vietcombank – Ngân hàng TMCP Ngoại Thương Việt Nam cùng các anh chị học viên đã tiếp tục tin tưởng và tạo điều kiện để HRTC được tiếp tục chia sẻ và đào tạo cho nguồn nhân lực của Vietcombank, yếu tố quan trọng nhất trong sự phát triển và thành công của các doanh nghiệp trong nước.

_HRTC_